Bánh chuối nướng

Quốc Hùng

Updated on:

Bánh chuối nướng là món ăn dân dã nhưng thơm ngon, ngọt dịu. Cách làm bánh cũng rất đơn giản, với những dụng cụ có sẵn trong nhà bếp của bạn như nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu là bạn sẽ có ngay một phần bánh chuối thơm mềm, ăn rất ngon. Cùng vào bếp làm nhé!

Nguyên liệu:

 10 quả chuối chín
 1 quả trứng gà
 100 gram bột mì
 200 gram nước cốt dừa
 1 bịch sữa tươi không đường
 Đường, bơ, vani, muối

Cách làm Bánh chuối nướng

1

Bóc vỏ chuối ra và thái thành những khoanh tròn. Bỏ chuối và đường vào một cái âu trộn đều cho đường ngấm vào chuối.

2

Rây bột vào trong hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi, đảo đều để bột tan hết, cho trứng gà vào đánh tan.

3

Trộn chuối vào hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi đã rây bột. Nếm thử độ ngọt xem đã đủ chưa. Nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm. Sau đó rắc vào một ít muối cho bánh có vị dễ ăn (có thể cho hoặc không tùy khẩu vị từng người) rồi thêm vani vào.

89291169 Banh Chuoi Nuong 1.jpg

4

Làm tan chảy bơ. Thoa 1 lớp bơ xung quanh thành nồi cơm điện, bật nút nấu cho nồi nóng lên rồi mới cho nguyên liệu vào nồi. Có thể cắt thêm một ít chuối theo khoanh tròn mỏng xếp dưới dáy nồi và trên bề mặt để khi chín bánh có mặt bánh đẹp.

96514380 Banh Chuoi Nuong 2.jpg

5

Tùy vào nồi, bạn nên nướng 2 lần 60 phút, bánh chín chuối chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Tùy theo nồi có thời gian chín bánh khác nhau nên bạn có thể nhìn theo màu bánh và bật lại nút nấu cho đến khi bánh chín.

84016886 Banh Chuoi Nuong 3.jpg

6

Sau khi bánh chín, bạn phải chờ bánh nguội hẳn và chắc lại thì mới lấy dao hoặc muỗng lách nhẹ bánh ra và úp ngược bánh lại. Nếu bánh hơi dẻo nên lấy tay đỡ bánh để bánh không bị bể.

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ công thức nấu này. Cám ơn bạn!

Viết một bình luận