Bánh bột lọc

Quốc Hùng

Updated on:

Bánh bột lọc dẻo, dai với nhân tôm thịt thơm ngon, cực đơn giản, các chị em có thể tự làm tại nhà.

Nguyên liệu:

 400gr bột năng
 200gr tôm
 200gr thịt ba chỉ
 Tỏi, ớt bột, ớt quả, hành lá
 Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối.

Cách làm Bánh bột lọc

1

– Thịt ba rọi (ba chỉ) xắt hạt lựu.
– Tôm dùng loại có vỏ hoặc không có vỏ đều được.(nếu tôm to không vỏ cắt làm đôi hoặc làm 3).
– Ướp tôm với hành tỏi băm,1/2 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê muối. Sau đó trộn đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.
– Thịt ba rọi cũng ướp giống tôm nhưng cho thêm chút ớt bột cho có màu đẹp.
– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào, cho thêm một thìa canh đường và rim thịt trong 15p. Sau đó cho tôm vào rim cùng thịt. Lúc này có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rim thêm khoảng 10-15p nữa là xong.

2

Công đoạn nhồi bột:
– Lấy 250gr bột năng cho vào một cái bát riêng. Chỗ còn lại cho sang một cái bát khác to hơn.
-Lấy 250ml nước sôi đổ vào bát bột nhỏ(250gr), lúc này bột bắt đầu hơi trong, để nguội chút rồi đem trộn với chỗ bột còn lại ở bát to hơn, sau đó nhồi, nhồi đến khi nào bột mịn và không dính tay là được (lưu ý kho mới đổ bột có nươc nóng vào âu chưa cho nước nóng các bạn dùng thìa to khuấy đều một lúc rồi mới rắc thêm chút bột lên trên dùng tay nhồi nhé không rất nóng đấy).

3

Công đoạn gói bánh bột lọc:
Bọc bột vào một cái túi nilong để chánh bột bị khô. Lấy miếng bột ra véo bột nhỏ bằng ngón tay, vo tròn lại để cho bánh đều tay hơn, sau đó lại cất vào túi nilong. Ấn dẹt miếng bột cho một miếng tôm và một miếng thịt vào giữa, gấp mép lại với nhau cho khít.
Lưu ý chỉ gấp phần mép không gấp phần có tôm thịt. Nên làm nhiều bánh một chút để tủ đá ăn dần,mỗi khi muốn ăn chỉ mang ra luộc ăn.

10953309 Cach Lam Banh Bot Loc Ngon 4.jpg

4

Luộc bánh bột lọc:
Đun sôi nồi nước thả bánh vào luộc trong 10p, khi nào bánh nổi lên thì vớt ra một cái bát có đựng nước lạnh, khi bánh vào nước lạnh bánh sẽ trong hơn.Vớt bánh ra trộn mỡ hành cho khỏi dính.

5

Pha nước chấm:
Cách pha như sau: 250ml nước ấm + 50gr đường + 15gr nước mắm + 1/2 trái chanh vắt quậy tan hết, cho ớt tỏi băm vào sau cùng. Hoặc pha theo tỉ lệ 1 nước mắm, 1 đường và 3 nước lạnh. Nếu thích mặn hay nhạt hơn thì thêm giảm vừa khẩu vị.

95481288 Pha Nuoc Cham.jpg

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ công thức nấu này. Cám ơn bạn!

Viết một bình luận